Header Ads

[Android] Chia sẻ ứng dụng test tốc độ Wi-Fi, tìm địa điểm phát sóng 2G/3G/4G ở gần bạnKiểm tra Internet là việc làm thường xuyên của đa số người dùng Smartphone, nhất là trong thời điểm mạng internet đang có hiện tượng chập chờn. Hôm nay mình chia sẻ cho bạn ứng dụng test tốc độ Wi-Fi được nhiều người dùng sử dụng mang tên 4G WiFi Maps & Speed Test. Find Signal & Data.

Một số chức năng của ứng dụng:
  • Test tốc độ upload hay download, tốc đô Internet của bạn khi sử dụng Wi-Fi hay 3G/4G.
  • Ứng dụng này sẽ cho phép bạn xem vùng phủ sóng 2G/3G/4G xung quanh nơi đang sinh sống. Như vậy bạn sẽ có thêm lựa chọn khi sử dụng thêm một SIM chuyên dùng để truy cập dữ liệu DATA trên smartphone của mình.
  • Hiển thị lịch sử kiểm tra tốc độ Wi-Fi.
  • Ứng dụng miễn phí và không có quảng cáo.
Cụ thể, ứng dụng chia thành các tab đi cùng các tính năng khác hữu ích. Tab đầu tiên là Speed test - Tab này sẽ cho phép bạn kiểm tra tốc độ mạng khi sử dụng với smartphone. Như vậy sau khi bạn test xong, bạn có thể biết được thời gian nào tốc độ mạng sẽ mạnh nhất, bạn nên sử dụng mạng 2G/3G hay 4G là phù hợp.

[​IMG]
Tab tiếp theo chính là Availability Stats - Thống kê và báo cáo chi tiết về tốc độ mạng. Tab này sẽ liệt kê thông tin sử dụng mạng của bạn trong ngày, trong tháng, bạn có thể sử dụng các thông tin này để:
  • So sánh tốc độ của các nhà mạng trong cùng một khu vực.
  • Giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp khi muốn đăng ký truy cập Internet với smartphone trong khu vực đang sinh sống.
[​IMG]

Tab thứ ba chính là Network Stats - bản đồ hiển thị vùng phủ sóng. Với tab này bạn có thể xem mức độ phủ sóng tại khu vực bạn đang sinh sống. Bạn có thể sử dụng tính năng này để xem mức độ phủ sóng 2G/3G/4G, sóng nào có tín hiệu mạnh thì bạn hãy đăng ký SIM để truy cập Internet cho phù hợp nhé.

[​IMG]


Bạn có thể tải ứng dụng ở link dưới:
Như vậy NDAT-IT đã trải nghiệm và chia sẻ cho bạn ứng dụng cực kỳ hữu ích này. Hãy tải và sử dụng và chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Không có nhận xét nào

Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét! Chúng tôi sẽ xem xét và trả lời bạn sớm nhất có thể