Header Ads

Một số lưu ý nhỏ khi viết CV xin việc biên tập viên

Một số lưu ý nhỏ khi viết CV xin việc biên tập viên

Biên tập viên nội dung là công việc thu hút số lượng lớn ứng viên quan tâm và nộp CV ứng tuyển trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, rất nhiều ứng viên tỏ ra bối rối khi viết CV xin việc biên tập viên nội dung do nghề này mới xuất hiện tại Việt Nam không lâu. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng GoodCV.vn tìm hiểu một số lưu ý khi viết CV xin việc biên tập viên nhé.

1. Tham khảo CV của các ứng viên khác

Nếu chưa biết viết gì trong CV xin việc của bạn, lời khuyên cho bạn là “học hỏi”, “chắt lọc” từ CV của các ứng viên khác. Bạn có thể truy cập một số trang tuyển dụng, chẳng hạn như GoodCV.vn và tìm kiếm từ khóa biên tập viên nội dung hay nhân viên viết bài cho website. Từ đó tham khảo hồ sơ ứng tuyển của các ứng viên khác để tìm ra cách viết phù hợp cho bản thân bạn.

2. Tìm kiếm CV biên tập viên mẫu trên internet

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo CV của một số ngành nghề liên quan chẳng hạn như nhà báo chí, nhân viên hiệu chỉnh và viết bài, nhân viên hiệu đính hay các công việc liên quan đến viết bài để tham khảo bởi các lĩnh vực, nghề này có rất nhiều điểm chung với công việc biên tập viên của bạn.

3. Liệt kê các kỹ năng liên quan đến công việc

Kỹ năng và các năng lực liên quan đến công việc ứng tuyển chính là điều mà các nhà tuyển dụng quan tâm nhất khi cầm trên tay CV ứng tuyển của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý loại bỏ các thông tin thừa trong phần năng lực, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc, chẳng hạn thời gian học phổ thông hay đại học của bạn nhằm đảm bảo tập trung nhất vào những gì nhà tuyển dụng thực sự cần.

4. Hiểu điều kiện cần và đủ của nghề biên tập viên

Khi viết một CV ứng tuyển, các ứng viên cần nắm rõ những yêu cầu mà nhà tuyển dụng cần ở vị trí biên tập viên nội dung tại thời điểm hiện tại để có thể trình bày CV ứng tuyển kết nối nhất với nhu cầu của nhà tuyển dụng. Để nắm rõ, bạn cũng có thể lên một số trang tuyển dụng và tìm hiểu xem vị trí biên tập viên nội dung đòi hỏi những yêu cầu gì và có định hướng phù hợp cho CV xin việc của bạn.

Biên tập viên không chỉ viết tốt mà còn phải có kinh nghiệm nhất định về các công cụ và phần mềm chẳng hạn như CMS, thành thạo tìm kiếm online và hiểu rõ về các chiến lược SEO, đặc biệt liên quan đến từ khóa.

5. Đừng quên kiểm tra chính tả trong CV

Sự hoàn hảo và chuyên nghiệp luôn là điều mà các nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy ở các ứng viên, đặc biệt là CV ứng tuyển của họ. Hãy thử tưởng tượng xem nếu như CV ứng tuyển của bạn đầy lỗi chính tả và ngữ pháp khi mà bạn đang nộp CV cho vị trí nhân viên viết bài, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một người thiếu cẩn thận và không chuyên nghiệp. Đảm bảo CV ứng tuyển hoàn chỉnh nhất được gửi đến nhà tuyển dụng chính là thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với nghề nghiệp nhé.

6. Điều chỉnh nội dung CV phù hợp với từng yêu cầu công việc khác nhau

Mỗi công việc đều có những yêu cầu khác nhau phù hợp với từng vị trí tuyển dụng. Do đó hãy dành thời gian đọc tin tuyển dụng và viết CV ứng tuyển của bạn kết nối với các yêu cầu cụ thể của công việc, ắt hẳn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.


Bạn cũng nên tìm hiểu về công ty ứng tuyển và viết thư giới thiệu phù hợp với công việc mà nhà tuyển dụng đang có nhu cầu.

Đối với nhân viên biên tập nội dung, bạn hoàn toàn có thể phân tích nội dung website của công ty và đưa ra một vài ý tưởng để cải thiện chất lượng nội dung của website, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn về kinh nghiệm cũng như năng lực làm việc.

Viết CV ứng tuyển biên tập viên truyền hình hay biên tập nội dung cũng giống như các ngành nghề khác như ngành Marketing, ngân hàng, kế toán. Điều quan trọng là bạn phải chứng minh bạn là ứng viên mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Do đó, chuẩn bị một CV ứng tuyển tốt, chuyên nghiệp và hoàn hảo chính là nhiệm vụ mà bạn cần làm khi ứng tuyển vị trí công việc này.

Bài viết trên đây GoodCV.vn đã cùng bạn đọc giải đáp những băn khoăn, trăn trở khi viết CV ứng tuyển biên tập viên qua bài viết có tiêu đề “Một số lưu ý nhỏ khi viết CV xin việc biên tập viên”. Đừng quên để lại góp ý, mỗi góp ý của bạn sẽ giúp GoodCV.vn cải thiện tốt hơn.

2 nhận xét:

Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét! Chúng tôi sẽ xem xét và trả lời bạn sớm nhất có thể