Header Ads

Chia sẻ cách phát video YouTube trong nền cực đơn giản cho iOS 13


YouTube được xem như một thư viện nhạc miễn phí khổng lồ với rất nhiều bài hát của những nghệ sĩ nổi tiếng thế giới, nhưng lại bị giới hạn chức năng phát trong nền, khiến cho thiết bị nhanh hết pin do mở sáng màn hình liên tục. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng phiên bản iOS 13 thì dưới đây là hai cách giúp mở video YouTube ở chế độ chạy nền cực đơn giản, mời các bạn cùng tham khảo và làm thử nếu chưa biết nhé.

CÁCH 1: SỬ DỤNG TRÌNH DUYỆT SAFARI

Đây là một cách phát video YouTube trong nền khá phổ biến đối với ưu điểm không cần cài thêm ứng dụng thứ ba, có thể áp dụng cho nhiều phiên bản iOS và thao tác thực hiện cực kỳ đơn giản.

Tuy nhiên, trên iOS 13 đã có một số thay đổi khiến cho những thao tác thiết lập trước đây không còn khả dụng nữa, do đó mình xin hướng dẫn lại cách phát video YouTube trong nền cho phiên bản này để các bạn tham khảo.

B1: Mở Safari, sau đó truy cập vào YouTube theo địa chỉ youtube.com > Nhấn vào biểu tượng aA ở góc trên bên trái thanh nhập địa chỉ > Chọn mục Yêu cầu trang web cho máy tính và đợi YouTube chuyển đổi giao diện mặc định dành cho điện thoại thành PCB2: Phát video mà bạn muốn chạy trong nền, sau đó thoát ra Màn hình chính > mở Control Center (Trung tâm điều khiển) > nhấn nút Play trên Mô-đun Now Playing hoặc nhấn nút Play trên Màn hình khóa để khởi chạy video đó là xongCÁCH 2: SỬ DỤNG DOLPHIN MOBILE BROWSER

Mặc dù cách phát video YouTube trong nền bằng trình duyệt Safari khá phổ biến, nhưng lại có nhược điểm là choán toàn bộ màn hình khi mở video, không tự động chuyển tiếp và thao tác bỏ qua quảng cáo khá bất tiện. Chính vì vậy, mình xin chia sẻ thêm một trình duyệt khác cũng khá tốt, tốc độ tải trang nhanh và có hỗ trợ phát video trong nền tương tự như Safari.

B1: Tải về ‎Dolphin Mobile BrowserB2: Mở trình duyệt Dolphin > Truy cập YouTube (phiên bản mobile cũng được, không cần chuyển sang giao diện PC)

B3: Chọn và phát video mà bạn mong muốn, sau đó thoát ra Màn hình chính > mở Control Center (Trung tâm điều khiển) > nhấn nút Play trên Mô-đun Now Playing hoặc nhấn nút Play trên Màn hình khóa để khởi chạy video đó là xongNgoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cách khác với ứng dụng của bên thứ ba như Tube Master, Music Pro, PlayerXtreme Media Player, Cercube v.v...

Không có nhận xét nào

Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét! Chúng tôi sẽ xem xét và trả lời bạn sớm nhất có thể